ผู้คนในเขตร้อนชื้นของโลกสวมเสื้อผ้าเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย จนกระทั่งชาวยุโรปแสดงวิธีที่ดีกว่า แต่งกายให้เหมาะสมและมีเหงื่อออกมากขึ้น ในอียิปต์โบราณฟาโรห์ Akhenaton และภรรยาคนสวยของเขา Nefertiti ได้ให้ภาพเปลือยแก่ภาพเปลือยผ่านการส่งเสริมการบูชาดวงอาทิตย์ นักกีฬาชาวกรีกเปลือยกายในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ชาวสปาร์ตันมีความกล้าหาญมากขึ้นในการขยายเวลาไปสู่ชีวิตประจำวัน

ขณะนี้อินเทอร์เน็ตที่ครอบงำโดยตะวันตกกำลังสร้างผู้ติดภาพลามกอนาจารจำนวนมากทั่วโลกพร้อมกับการแพร่ระบาดลามกอนาจารของเด็กที่น่าสยดสยอง ฉันไม่เห็นการกล่าวอ้างว่าสังคมที่เปลือยเปล่าหรือกึ่งเปลือยกลายเป็นคนเสพติดการเปลือยกายหรือพยายามหาประโยชน์จากเด็ก

ตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน ดูเหมือนว่ามีกลุ่มศาสนาสองสามกลุ่มที่รู้สึกว่ามีภาพเปลือยทำให้พวกเขาใกล้ชิดพระเจ้ามากขึ้น วิกิพีเดีย (บทความภาพเปลือยในศาสนา) กล่าวถึงพระภิกษุเปลือยของนิกายหลักของศาสนาเชนและสมัครพรรคพวกของนิกายฮินดูนาค Sadhu ท่ามกลางคนอื่น ๆ

เห็นได้ชัดว่าเซนต์ฮิปโปลิตุสแห่งโรมต้องการให้ผู้สมัครรับบัพติศมาของคริสเตียนโดยการจุ่มลงในน้ำ (ชายหญิงและเด็ก) เพื่อเปลือยกายในพิธี และหลายคนคุ้นเคยกับงานศิลปะภาพนู้ดและกึ่งเปลือย และรูปปั้นสมัยยุคกลางในโบสถ์ รวมถึงภาพเขียนของไมเคิลแองเจโลที่มีชื่อเสียงในโบสถ์น้อยซิสทีน

พระคัมภีร์มีส่วนแบ่งของการเปลือยกาย อันที่จริงภาพเปลือยเกิดขึ้นในสามเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์พระคัมภีร์ ในตอนแรก อาดัมและเอวา มนุษย์คู่แรกเปลือยเปล่าโดยสมบูรณ์ แต่ดูเหมือนพวกเขาจะไม่ได้สังเกต ตามเรื่องราวของเจเนซิส พวกเขารู้แต่เพียงภาพเปลือยของพวกเขาและรู้สึกละอายใจกับเรื่องนี้เมื่อพวกเขาทำสิ่งที่ผิด ในช่วงต้นของประวัติศาสตร์พระคัมภีร์มีความเชื่อมโยงระหว่างความรู้สึกผิดกับภาพเปลือย

ภาพเปลือยที่โดดเด่นครั้งที่สองในพระคัมภีร์เกิดขึ้นเมื่อพระเยซูถูกตรึงบนไม้กางเขน เขาเปลือยกายโดยสิ้นเชิงสอดคล้องกับการตรึงกางเขนแบบมาตรฐาน ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับข่าวประเสริฐของคริสเตียนว่าพระเยซูทรงแบกรับความบาปและความผิดของคนทั้งโลก พระเยซูตามที่อธิบายไว้ในพันธสัญญาใหม่ว่าเป็นอาดัมคนสุดท้าย โดยสมัครใจแบกรับบาปและภาพเปลือยฝ่ายวิญญาณที่อาดัมคนแรกส่งต่อไปยังมวลมนุษยชาติ

การปรากฏภาพเปลือยครั้งที่สามในพระคัมภีร์เกิดขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ระหว่างการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของอาร์มาเก็ดดอน ความขัดแย้งที่กล่าวกันว่าเกี่ยวข้องกับคนทั้งโลก เรื่องราวสันทรายของการต่อสู้ครั้งนี้เป็นเรื่องแปลก ในระหว่างการอธิบายความขัดแย้งในอาร์มาเก็ดดอน มีการประกาศพรแก่ทุกคนที่ "ตื่นอยู่และเก็บเสื้อผ้าของเขาไว้กับเขา เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องเปลือยกายและถูกเปิดเผยอย่างน่าละอาย" (วิวรณ์ 16:12-16)

ในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของประวัติศาสตร์โลกนี้ จุดมุ่งหมายทั้งหมดอยู่ที่ความจำเป็นในการตื่นตัวและหลีกเลี่ยงการถูกมองว่าเปลือยเปล่าและละอายใจเหมือนอาดัมและเอวาในตอนต้นของประวัติศาสตร์ในพระคัมภีร์ไบเบิล ในระหว่างการต่อสู้จริง สงสัยว่าคุณจะมีปัญหาในการตื่นตัวหรือไม่ และคุณอาจต้องเปลื้องผ้าในกรณีที่คุณได้รับบาดเจ็บจึงจะเข้ารับการรักษาบาดแผลได้

ค่อนข้างเร็วในการเปิดเผยของนักบุญยอห์น เขาอธิบายว่าสมาชิกของคริสตจักรเลาดีเซียนเป็น "ตัวเปล่า" (วิวรณ์ 3:17) สิ่งนี้สามารถเข้าใจได้อย่างแน่นอนในความหมายทางวิญญาณเท่านั้น. พวกเขาเปลือยเปล่าทางวิญญาณเพราะพวกเขาคงไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับพฤติกรรมที่ผิดศีลธรรม ในทำนองเดียวกัน ภาพเปลือยระหว่างการต่อสู้ของอาร์มาเก็ดดอนจะเป็นฝ่ายวิญญาณ การต่อสู้ประกอบด้วยวิญญาณของปีศาจ มังกร [ก่อนหน้านี้เรียกว่าซาตาน] สัตว์ร้าย [ก่อนหน้านี้กล่าวดูหมิ่นพระเจ้าและข่มเหงวิสุทธิชนของพระองค์] และผู้เผยพระวจนะเท็จ เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่การต่อสู้ธรรมดา เป็นความขัดแย้งทางจิตวิญญาณ

เมื่อนักบวชถูกตัดสินว่าเป็นผู้ล่าทางเพศหรือผู้ประกาศข่าวประเสริฐทางทีวีถูกจับได้ว่าล่วงประเวณีหรือทุจริต ราวกับว่าพวกเขาถูกเปลื้องผ้า การเสแสร้งที่เคร่งศาสนาทั้งหมดของพวกเขาถูกถอดออกและพวกเขายืนเหมือนอาดัมและเอวาเปลือยเปล่าและละอายใจ

เหตุผลเดียวที่การต่อสู้ของอาร์มาเก็ดดอนโดดเด่นเหนือความขัดแย้งกับบาปที่เผยให้เห็นนักบวชผู้น้อยก็เพราะว่า หี ในที่สุดความหน้าซื่อใจคดในระดับที่ใหญ่กว่านั้นก็จะถูกเปิดเผยต่อสายตาของผู้สังเกตการณ์ที่ไม่เชื่อ

ในขณะที่การแสดงภาพลามกอนาจารทางอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันอาจเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ การเปิดเผยภาพเปลือยฝ่ายวิญญาณระหว่างการต่อสู้ทางวิญญาณของอาร์มาเก็ดดอนอาจน่าขยะแขยงมากยิ่งขึ้น และการเสพติดภาพลามกอนาจารในปัจจุบันอาจสร้างบรรยากาศสำหรับการเดินทัพต่อไปสู่ความหน้าซื่อใจคดของอาร์มาเก็ดดอน